Vietmedical ra mắt phần mềm R-COM – Giải pháp quản lý quản lý thông minh cho khu tiệt khuẩn trung tâm

25/03/2021

Vietmedical ra mắt phần mềm R-COM – Giải pháp quản lý quản lý thông minh cho khu tiệt khuẩn trung tâm

R – COM (RUMED – Comprehensive Management) – phần mềm quản lý toàn bộ khu tái xử lý dụng cụ hay còn gọi là khu tiệt khuẩn trung tâm CSSD là kết quả của nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu, liên tục đổi mới, cập nhật ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến trong kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) để giải quyết các vấn đề tồn đọng trong khu CSSD như: hạn chế trong việc quản lý “bằng tay”, hạn chế trong kiểm soát toàn diện, chính xác các đối tượng; tiêu tốn các chi phí vật tư tiêu hao và chi phí bảo quản, lưu trữ.

Ngày 23/12/2020, Vietmedical với vai trò là nhà tài trợ kim cương đã đồng hành cùng Hội Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn TP. Hồ Chí Minh (HICS) tổ chức thành công Hội nghị khoa học thường niên, Liên chi hội Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Hồ Chí Minh 2020 (KSNK HCM). Hội nghị với sự tham gia của gần 1000 đại biểu là các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn trong cả nước.

PGS.TS. Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch Liên chi hội KSNK TP. HCM nhấn mạnh: “Đại dịch Covid  – 19 tuy gây ra những hậu quả hết sức nặng nề tuy nhiên cũng giúp cho chúng ta càng ngày hiểu rõ thêm về vai trò vô cùng quan trọng của KNKS. Đại dịch đã làm thay đổi giáo trình y khoa và đào tạo, các quan điểm thiết kế trong bệnh viện, tăng nhu cầu về Telemedicine, Video Conferencing, nhu cầu ứng dụng CNTT trong bệnh viện, nhu cầu sử dụng robot.”

Tiên phong ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế, tại hội nghị, Vietmedical – thành viên VMED Group cũng đã chính thức giới thiệu sản phẩm công nghệ mới mang tên R – COM. Với những tính năng ưu việt, R – COM khắc phục được những hạn chế của phương pháp nhập liệu thủ công, giúp quản lý chính xác và tối ưu chi phí; thiết kế phù hợp với nhu cầu của ban quản lý và nhân viên vận hành CSSD và hiệu chỉnh linh hoạt tại từng đơn vị cụ thể.

Về ý tưởng và tâm huyết khi phát triển R – COM, Bác sĩ Hoàng Oanh – Phó Giám đốc ngành hàng KSNK Vietmedical chia sẻ: “Với những tính năng ưu việt, R – COM đã khắc phục được những hạn chế của phương pháp nhập liệu thủ công, nhanh chóng kết nối và truy xuất dữ liệu với các thiết bị tại khu CSSD; giúp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và nhân lực so với phương pháp truyền thống; kiểm soát thông tin chính xác bằng mã vạch; trích xuất mẫu báo cáo đáp ứng nhu cầu quản lý tại khu CSSD; thường xuyên cập nhật, nâng cấp tính năng, tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng”.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, hoạt động gian hàng của Ngành hàng KNNK Vietmedical thu hút sự chú ý của đông đảo khách mời về các giải pháp KSNK của hãng MMM, Meiko, Anios; các dòng sản phẩm chất lượng cao bao gồm: Hệ thống trang thiết bị dùng cho khu tiệt khuẩn trung tâm, các sản phẩm dung dịch khử khuẩn chuyên dụng tại bệnh viện, công nghệ sản xuất túi ép tiệt khuẩn tiêu chuẩn quốc tế…

Tại sự kiện, TS. Bác sĩ Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch hội KSNK TP HCM; Trưởng khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh đã đưa ra những góp ý cũng như cái nhìn tích cực về các sản phẩm, giải pháp của Vietmedical: “KSNK là 1 lĩnh vực rất rộng, bao hàm toàn diện từ hóa chất, thiết bị xử lý dụng cụ. KSNK chú trọng tỉ mỉ từ việc đơn giản như rửa tay, sử dụng cồn đúng, đeo khẩu trang đúng cách, đến các dụng cụ, thiết bị chuyên dụng tại bệnh viện. Các sản phẩm, giải pháp của Vietmedical đang đáp ứng đầy đủ toàn bộ các quy trình này và hy vọng sẽ liên tục cập nhật, đổi mới vì sức khỏe của người dân trong tương lai”.

VMED là Tập đoàn công nghệ hoạt động trong lĩnh vực y tế bao gồm Công ty mẹ VMED Group và các Công ty thành viên (INFOMED, VIETMEDICAL). VMED Group hoạt động trong 4 lĩnh vực: phát triển các giải pháp công nghệ thông tin y tế; phân phối thiết bị y tế; sản xuất các thiết bị, sản phẩm tiêu hao trong y tế và đầu tư chuyên sâu trong lĩnh vực y tế.

Vietmedical – thành viên của VMED Group được biết đến là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị y tế tại Việt Nam; phân phối độc quyền các dòng sản phẩm cao cấp thuộc các thương hiệu hàng đầu thế giới như GE Healthcare (Mỹ), Medtronic (Mỹ), Anios Laboratoires (Pháp), Stryker (Mỹ), Braincool (Thuỵ điển), UOC (Mỹ – Taiwan), Alvo (Ba Lan), Ulrich (Đức), Phillips (Hà Lan)…

Hệ thống quản trị, kinh doanh của Vietmedical được chia thành các ngành hàng: Cứu Mê Hồi Sản, Siêu Âm, Chấn Thương Chỉnh Hình, Ngoại Khoa, Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn, Hạ Tầng,..và sẵn sàng bổ sung nhiều ngành hàng mới trong tương lai.

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái