Trung tâm thông tin Thông cáo báo chí

CHÍNH THỨC RA MẮT TRUNG TÂM SIMCAT – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO HỘI GÂY MÊ HỒI SỨC VIỆT NAM

06/02/2021

Hà nội, ngày 18 tháng 7 năm 2020,

Được sự cho phép của tổng hội y học việt nam, hội gây mê hồi sức việt nam, ngày 05/01/2020, đề án thành lập trung tâm đào tạo hội gây mê hồi sức việt nam chính thức được phê duyệt và đi vào hoạt động. Sau hơn nửa năm hoạt động và ghi nhận những hiệu quả nhất định trong triển khai đào tạo, ngày 18/07/2020, trung tâm đào tạo của hội gây mê hồi sức việt nam chính thức ra mắt với tên gọi simcat (simulation and continuing anethesia traning).

Simcat là trung tâm đào tạo chính thức của hội gây mê hồi sức việt nam với 4 chức năng chính: cải tiến các thực hành chuẩn trong gây mê hồi sức (gmhs); nghiên cứu và phát triển các loại hình đào tạo liên tục trong gmhs; kết nối quốc tế và đào tạo nguồn lực con người; quảng bá đào tạo dựa trên mô phỏng cũng như các loại hình đào tạo chuẩn khác.

Phát biểu tại sự kiện, gs. Ts. Trần văn thuấn – thứ trưởng bộ y tế nhấn mạnh: “để tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, đáp ứng các yêu cầu trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngành y tế việt nam cần đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo và hội nhập quốc tế, phát huy vai trò trách nhiệm của các bệnh viện. Muốn thực hiện được điều đó thì việc tuyển chọn, đào tạo trong môi trường đạt chuẩn là cực kỳ quan trọng. đào tạo chính quy tại các trường đại học, cao đẳng cung cấp các kiến thức cơ bản, nhưng đào tạo liên tục, đào tạo mô phỏng sẽ giúp cập nhật các kiến thức công nghệ và quy trình mới, kỹ năng lâm sàng, kỹ năng làm việc quan trọng trong ngành gây mê hồi sức nói riêng và tất cả các ngành lâm sàng nói chung. “

chia sẻ về ý nghĩa của việc thành lập trung tâm simcat, pgs. Ts công quyết thắng – giám đốc trung tâm simcat, chủ tịch hội gây mê hồi sức việt nam cho biết: “simcat ra đời là một dấu ấn quan trọng của ngành gây mê hồi sức việt nam. Với simcat, đội ngũ bác sỹ gây mê hồi sức sẽ có một địa chỉ đào tạo bài bản ngay trong nước, nơi các kiến thức, quy trình kỹ thuật chuyên môn được chuẩn hóa. đặc biệt, simcat áp dụng simulation – đào tạo mô phỏng trên mô hình là hình thức đào tạo chủ đạo. Ngoài việc được cung cấp kiến thức, học viên còn có cơ hội cải thiện kỹ năng, thái độ trước các tình huống đầy thách thức trong thực tế. Có thể nói, đào tạo toàn diện là yếu tố góp phần rất quan trọng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành gây mê hồi sức việt nam trong tương lai. “

Để trung tâm simcat chính thức đi vào hoạt động toàn diện và hiệu quả, tạo ra nhiều giá trị về chất lượng đào tạo, bên cạnh sự dẫn dắt, chỉ đạo định hướng về chuyên môn và trực tiếp tham gia giảng dạy của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ hội gây mê hồi sức việt nam, các đơn vị đồng hành cũng có những đóng góp đầy ý nghĩa.

Ông ngô thanh sơn – phó tổng giám đốc công ty cổ phần vietmedical (thành viên tập đoàn vmed – vmed group) chia sẻ đầy tự hào: “vietmedical vô cùng vinh dự khi được hội gây mê hồi sức việt nam lựa chọn là đơn vị đồng hành cùng hội trong suốt quá trình xây dựng và triển khai hoạt động của trung tâm simcat. Chúng tôi hân hạnh được được đóng góp các mô hình phòng hồi sức, phòng mổ, phòng kỹ thuật…phục vụ cho quá trình học tập của học viên tại simcat. Những mô hình này đều tích hợp tương đối đầy đủ các trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại từ các hãng sản xuất hàng đầu thế giới như ge healthcare, medtronic, … vietmedical hi vọng với sự nỗ lực góp sức đầu tư đó sẽ giúp các học viên ngành gây mê hồi sức có môi trường học tập, thực hành chuyên nghiệp, bài bản, bám sát thực tế lâm sàng, để sau quá trình đào tạo tại simcat có thể ứng dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. “

Sự ra đời của trung tâm simcat – trung tâm đào tạo hội gây mê hồi sức việt nam đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của hội gây mê hồi sức việt nam. Trung tâm simcat sẽ đóng vai trò điều phối, quản lý thống nhất hoạt động đào tạo và chỉ đạo ngành trong lĩnh vực gây mê hồi sức nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hội, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hội gây mê hồi sức việt nam trở thành hội nghề nghiệp của việt nam đạt trình độ y học ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. /.

Về cơ sở pháp lý, việc thành lập trung tâm simcat – trung tâm đào tạo hội gây mê hồi sức việt nam đảm bảo các yêu cầu của: nghị quyết số 46-nq/tw ngày 23/2/2005 của bộ chính trị về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; luật khám bệnh, chữa bệnh ngày 23/11/2009.
Căn cứ nghị định số 45/2010/nđ-cp ngày 21/04/2010 của chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lí hội nghị định số 109/2016/nđ-cp ngày 01/07/2016 của chính phủ quy định về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh. Nghị định số 111/2017/nđ-cp ngày 05/10/2017 của chính phủ về việc quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe; nghị định số 101/2017/nđ-cp ngày 01/9/2017 của chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thông tư số 01/2018/tt-bnv ngày 08/01/2018 của bộ nội vụ hướng dẫn một số điều của nghị định số 101/2017/nđ-cp; thông tư số 22/2013/tt byt ngày 09/8/2013 của bộ y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế; quyết định số 97/qđ-bt ngày 27 tháng 05 năm 1978 của bộ trưởng phủ thủ tướng về việc thành lập 4 hội chuyên khoa trực-thuộc tổng hội y học việt nam. Quyết định số 107/qđ-bnv ngày 05/02/2013 của bộ nội vụ về việc phê duyệt điều lệ (sửa đổi, bổ sung) của hội gây mê hồi sức;
nghị quyết của ban chấp hành hội gây mê hồi sức trong cuộc họp thống nhất ý kiến về việc thành lập trung tâm đào tạo trực thuộc hội gây mê hồi sức tại cần thơ ngày 06/12/2019 công ty cổ phần vietmedical hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh trang thiết bị y tế và cung cấp dịch vụ y tế, là đơn vị thành viên của tập đoàn vmed – vmed group (hoạt động rộng khắp trong lĩnh vực y tế, kinh doanh trên 5 lĩnh vực chính, tạo thành một chuỗi cung ứng sản phẩm – dịch vụ khép kín, gồm: sản xuất trang thiết bị y tế, phân phối thiết bị & vật tư y tế, giải pháp công nghệ thông tin y tế, tư vấn & xây dựng y tế, đầu tư trong lĩnh vực y tế).

Hướng tới sứ mệnh chung của tập đoàn vmed – “cam kết vì một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn”, vietmedical hân hạnh đồng hành cùng trung tâm simcat, hội gây mê hồi sức việt nam trong việc nỗ lực và sáng tạo để đóng góp nhiều hơn những giá trị gia tăng cho nền y học việt nam. Từ đó, tạo tiền đề nâng cao chất lượng hoạt động khám chữa bệnh phục vụ người dân việt nam. để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: ms. Vũ thị kiều trang phòng thương hiệu và marketing – công ty cổ phần vietmedical (tập đoàn vmed)

sđt: 0908.858.593

e-mail: trang. Vu@vmedgroup. Com

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái