Trung tâm thông tin Thông cáo báo chí

DẤU ẤN TIÊN PHONG TRONG HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH GÂY MÊ HỒI SỨC VIỆT NAM

25/03/2021

Ngày 18 và 19/12/2010, Hội Gây mê hồi sức Việt Nam đã tổ chức Đại hội Gây mê Hồi sức toàn quốc (VSA) lần thứ VIII tại Hà Nội, đến dự Hội nghị về phía Bộ Y tế có TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh; PGS. TS. Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin; Ông Nguyễn Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế; PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cùng đại diện các Sở Y tế, Bệnh viện và bác sĩ gây mê trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam  chính thức giới thiệu các ứng dụng công nghệ mới từ hoạt động đào tạo đến thực tiễn của ngành, bao gồm website SimCAT – nền tảng đào tạo từ xa e-learning và phần mềm eGM – phần mềm phiếu theo dõi gây mê điện tử.

PGS.TS. Bác sỹ Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội GMHS VN

Tại sự kiện, PGS.TS. Bác sỹ Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội GMHS VN đã báo cáo hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, với dấu ấn nổi bật là việc thành lập Trung tâm SimCAT – Trung tâm đào tạo Hội GMHS VN vào tháng 1/2020 với mã cơ sở đào tạo B79 được cấp bởi Bộ Y tế ngày 13/11/2020. Trung tâm SimCAT giữ vai trò triển khai những hoạt động nhằm tăng cường đào tạo liên tục cho cán bộ, đồng thời xây dựng, phổ biến, chuẩn hóa các quy trình liên quan đến thực hành Gây mê Hồi sức. Các chương trình đào tạo tại SimCAT được nghiên cứu, đổi mới và thiết kế khoa học; kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành, giữa giá trị chuẩn và giá trị thực. Chia sẻ về nền tảng đào tạo trực tuyến mới ra mắt, PGS.TS. Bác sỹ Công Quyết Thắng nhấn mạnh: “Không chỉ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, mà ở bất kỳ giai đoạn nào, website SimCAT cũng luôn là cầu nối để thu hẹp khoảng cách, trao cơ hội tiếp cận, liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng cho các bác sỹ trên mọi miền.”

Tại Hội nghị, bên cạnh các báo cáo khoa học về các chủ đề Gây mê, Hồi sức, Gây tê và Chống đau, cùng chuyên đề riêng cho điều dưỡng Gây mê Hồi sức, nội dung giới thiệu phần mềm eGM đã để lại ấn tượng sâu sắc tới toàn thể đại biểu và các bác sỹ.

TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Văn Tác ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Gây mê hồi sức, cũng như các đơn vị đồng hành đã đem đến nhiều thay đổi tích cực cho ngành gây mê hồi sức, đặc biệt là việc đầu tư, phát triển các sản phẩm và giải pháp công nghệ y tế, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số ngành y. Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam đã đầu tư những mô hình hiện đại đạt chuẩn quốc tế, giúp các học viên được tiếp cận công nghệ mới ngay trong quá trình đào tạo.

TS. Phạm Văn Tác tặng hoa chúc mừng Hội nghị Gây mê Hồi sức 

TS. Phạm Văn Tác thay mặt Lãnh đạo tặng quà của Bộ trưởng Bộ Y tế tri ân GS. Nguyễn Thụ nguyên Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam

Cũng tại Hội nghị TS. Phạm Văn Tác đã gửi lời chúc Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam ngày một Đoàn kết – Xây dựng và Phát triển.

 

Gây mê hồi sức Việt Nam

Gian nan đi trước về sau

Trước sau sau trước nghĩa tình

Mãi mãi hình bóng được vinh danh

Lãnh đạo Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm với thành viên Hội Gây mê hồi sức Việt Nam

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái