Trung tâm thông tin Tin sự kiện

Danh mục tin tức

Tin nổi bật

HỘI THẢO PACS CLOUD – THỐNG NHẤT VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN THỰC HIỆN PACS TRÊN DIỆN RỘNG TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT

01/03/2021

Ngày 06/10/2020, dưới sự chỉ đạo của Cục CNTT – Bô Y tế, chương trình “Hội thảo PACS Cloud và Bộ tiêu chí CNTT thực hiện hoạt động y tế từ xa” được tổ chức tại văn phòng làm việc của VMED Group với sự tham gia của nhiều ban ngành liên quan cùng các doanh nghiệp đang nghiên cứu và triển khai PACS Cloud.

Hội thảo PACS Cloud – Thống nhất và lên phương án thực hiện PACS trên diện rộng trong thời gian nhanh nhất

Mở đầu chương trình, GS Nguyễn Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế phát biểu khai mạc, tuyên bố lý do cũng như gửi lời cảm ơn đến VMED Group đã đồng hành cùng Cục CNTT – Bộ Y tế triển khai hội thảo.

GS Nguyễn Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế phát biểu khai mạc, tuyên bố lý do cũng như gửi lời cảm ơn đến VMED Group đã đồng hành cùng Cục CNTT – Bộ Y tế triển khai hội thảo

GS Nguyễn Quý Tường nhấn mạnh: “Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có 23 bệnh viện triển khai PACS. Vì vậy, cần phải có tài liệu hướng dẫn về mô hình, cơ chế thực hiện PACS. Thực hiện PACS là một bước không thể thiếu trong công cuộc triển khai Bệnh án điện tử vì ngoài thông tin, hình ảnh chụp chiếu cũng vô cùng quan trọng”.

Phần báo cáo đến từ đại diện công ty Inext Tech – Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh cũng chỉ ra rằng để phát huy tối đa hiệu quả của khám chữa bệnh từ xa thì chúng ta cần phải số hóa dữ liệu và chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện PACS trên diện rộng giúp các bệnh viện có nguồn dữ liệu chất lượng cao, đáp ứng được hội chẩn đa điểm cầu cũng như lưu trữ thông tin bệnh án một cách chuyên nghiệp.

Phần báo cáo đến từ đại diện công ty Inext Tech – Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh chỉ ra rằng để phát huy tối đa hiệu quả của khám chữa bệnh từ xa thì chúng ta cần phải số hóa dữ liệu và chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế

Tại sự kiện, ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc VMED Group cũng đưa ra nhận định về lợi ích của PACS và phương án tối ưu để triển khai PACS trên diện rộng bằng hình thức phân vùng lưu trữ dữ liệu. Theo ông Ngô Thanh Sơn, PACS là xu hướng chung của y tế Thế giới và Việt Nam không thế nằm ngoài guồng quay phát triển này. Bằng việc thực hiện PACS nhanh chóng và quy mô lớn, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí về cơ sở vật chất và dần hình thành thói quen sử dụng công nghệ cao trong hoạt động khám chữa bệnh – nền tảng để xây dựng “y tế số”.

Ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc VMED Group giới thiệu Showroom với phòng mổ thông minh và hệ thống đào tạo mô phỏng hiện đại tới khách mời

Khách mời trong chương trình cũng có dịp thăm quan Showroom của VMED với phòng mổ thông minh và hệ thống đào tạo mô phỏng hiện đại, được biết đến là một trong mười Trung tâm trải nghiệm khách hàng lớn nhất Đông Nam Á.

Khách mời tham quan Showroom của VMED – được biết đến là một trong mười Trung tâm trải nghiệm khách hàng lớn nhất Đông Nam Á

Hội thảo là “diễn đàn mở”, nơi những quan điểm được bày tỏ thẳng thắn, tích cực với mong muốn lớn nhất là triển khai PACS nhanh chóng và hiệu quả, giải được bài toán “chất lượng dữ liệu đầu vào”, góp phần đẩy nhanh tiến trình “số hóa ngành Y tế”./.

PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh. PACS giúp giảm thiểu hình thức in phim truyền thống tại các cơ sở y tế. Hệ thống PACS cho phép thu, lưu trữ, xem và chia sẻ tất cả các loại hình ảnh phục vụ y tế.

Infomed – thành viên của VMED Group đang nghiên cứu và phát triển PACS có khả năng quản lý đến hơn 20 triệu ảnh, 12 petabyte dữ liệu, lưu trữ và xử lý 152 ảnh mỗi giây với nhiều tính năng nâng cao được tích hợp đầy đủ.

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái