Trung tâm thông tin Trung tâm thông tin

PHÒNG MỔ KHÔNG ĐẠT TIÊU CHUẨN THÌ CHỈ LÀ PHÒNG MỔ DÃ CHIẾN

05/06/2021

Trong thiết kế bệnh viện, khu vực phẫu thuật và đặc biệt là phòng mổ được xem như trái tim của công trình. Tiêu chuẩn thiết kế phòng mổ bệnh viện luôn là vấn đề được quan tâm và giám sát chặt chẽ. Phòng mổ đạt tiêu chuẩn đóng vai trò quan trọng và mang tính quyết định đến sự thành công của ca mổ. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của những bác sĩ chuyên gia sau khi trải nghiệm với hệ thống phòng mổ Alvo được lắp đặt bởi Vietmedical – thành viên VMED Group.

Theo như nhận định của bác sĩ CKI Nguyễn Thị Sim – Phó Giám đốc Trung tâm sàng lọc chuẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: “Nếu như trước đây, cấp cứu bệnh nhân là nhiệm vụ đặt lên hàng đầu, những yếu tố về cơ sở vật chất và kiểm soát nhiễm khuẩn sẽ ít được ưu tiên hơn thì phòng mổ đó chỉ được coi là một phòng mổ dã chiến. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, khoảng cách giữa Việt Nam và các nước phát triển đã thu hẹp, một phòng mổ tiêu chuẩn phải đáp ứng sàn, trần, vách, các vật liệu, các thiết bị thi công đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo ca phẫu thuật phối hợp chuyên môn cao và khả năng vô trùng tốt”.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Sim – Phó Giám đốc Trung tâm sàng lọc chuẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận định phòng mổ tiêu chuẩn giúp đảm bảo ca phẫu thuật phối hợp chuyên môn cao và khả năng vô trùng tốt

Cũng theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Sim, chất lượng phòng mổ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm tỷ lệ thành công của các ca mổ. Đây cũng chính là động lực để bệnh viện Phụ Sản Hà Nội quyết định đầu tư hệ thống phòng mổ vô trùng tuyệt đối, đáp ứng tiêu chuẩn phòng mổ châu Âu. Lựa chọn Vietmedical – thành viên VMED Group là đối tác để thi công hệ thống phòng mổ tiêu chuẩn bởi Vietmedical là một trong những đơn vị tiên phong trong công cuộc chuẩn hóa quốc tế các yêu cầu về thiết kế nội thất phòng mổ tại Việt Nam. Sở hữu những điểm mạnh: Sản phẩm cao cấp, tư vấn thiết kế hiệu quả, triển khai chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng 24/7, Vietmedical đã thực hiện tư vấn, triển khai giải pháp lắp đặt và thi công hạ tầng phòng mổ tại hàng loạt các bệnh viện trên toàn quốc với quy mô lớn.

Vietmedical mang đến giải pháp tối ưu trong vận hành, theo kịp xu thế toàn cầu, sử dụng công nghệ 3D thực tế ảo tăng cường. Toàn bộ vật liệu được nhập khẩu từ châu Âu với tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, các tấm module được giữ nguyên kích thước như trong bản vẽ thiết kế, không sửa chữa cắt rời, đảm bảo các chi tiết được lắp ghép chính xác tối đa. Cùng với đó, hệ thống vách module được dựng chắc chắn trên khung thép sơn tĩnh điện phủ ion bạc bền vĩnh cửu, neo 3 điểm tường, sàn bê tông, và trần, được nối bằng gioăng silicone có ion bạc. Tấm vách kính được làm từ chất liệu có thể uốn cong, không bị vỡ, chống rung lắc trong trường hợp xảy ra động đất. Đặc biệt, giải pháp kháng khuẩn bằng ion bạc kết hợp trong vách, trần và các bề mặt module ngăn chặn vĩnh viễn sự phát triển của vi khuẩn, gioăng silicone chứa ion bạc kháng khuẩn và có khả năng chống tia cực tím, chất tẩy rửa, các sản phẩm diệt khuẩn, nước, hơi nước và hóa chất. Tấm chảy tầng – khí chảy từng tầng, hệ thống khí sạch có thể kiểm soát được độ sạch, độ ẩm, tạo ra màn chắn những tác nhân bụi bẩn khỏi khu vực mổ, đảm bảo môi trường không khí sạch.

Hệ thống phòng mổ Alvo được thi công lắp đặt bởi Vietmedical

Hệ thống phòng mổ Alvo tối ưu hóa công năng chiếu sáng công nghệ module trong vách và trần kết hợp giải pháp công nghệ tích hợp truyền dữ liệu trên giao thức IP, cửa, tủ dụng cụ, cửa sổ quan sát, monitor và các thiết bị khác được tích hợp bên trong vách phòng mổ, tiết kiệm không gian và mang lại cái nhìn hiện đại và ấn tượng. Các tấm vách module liền mạch được uốn cong dựa theo bản thiết kế của phòng mổ, bo cột, đạt tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm tối đa diện tích phòng.

Là người trực tiếp thực hiện nhiều ca mổ phức tạp tại hệ thống phòng mổ tiêu chuẩn, PGS-TS Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: “ Phòng mổ sở hữu cấu tạo cơ khí chính xác và sinh học đảm bảo vô trùng, đạt tiêu chuẩn về kiểm soát nhiễm khuẩn mới có thể thực hiện được những kỹ thuật cao, siêu vi, siêu tinh tế. Chúng tôi rất hài lòng với phòng mổ được thi công lắp đặt bởi Vietmedical và trong tương lai bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ thực hiện đề án xây khu mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế với các phòng mổ tiêu chuẩn như thế này”.

PGS-TS Bác sĩ Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về đề án xây khu mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế với các phòng mổ tiêu chuẩn như của Vietmedical thi công

Sở hữu hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn chính là yếu tố tiên quyết để mang lại thành công cho các ca mổ, hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ thực hiện các kỹ thuật cao, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, từ đó gia tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện./.

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái