Trung tâm thông tin Tin tức tổng hợp

TECHFEST VIỆT NAM 2020 KHỞI ĐỘNG CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP

08/02/2021

Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 1 triệu USD.

Ngày 08/10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) và Startup World Cup chính thức phát động Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2020. Đây là cuộc thi tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng tới việc thúc đẩy tinh thần, tư duy đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các startup được giao lưu, kết nối với các nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ, liên kết các nguồn lực, cũng như tiếp cận các chính sách, chương trình hỗ trợ thực tiễn cho doanh nghiệp khởi nghiệp.
 

MultiGlass nhận giải quán quân cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019. Ảnh: TF

 
So với năm 2019, cuộc thi năm nay có điểm khác biệt là đối tượng dự thi hướng tới các cá nhân người Việt Nam hoặc người gốc Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, công nghệ đổi mới sáng tạo, đã đăng ký giấy phép kinh doanh và đã có sản phẩm mẫu.
 
Năm nay, các startup tham gia cuộc thi sẽ trải qua 2 bảng đánh giá:
 
– Bảng Công nghệ (Tech-driven): Dành cho các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hoàn toàn mới hoặc sử dụng các công nghệ mới để đạt được sự tăng trưởng và mở rộng quy mô nhanh chóng.
 
– Bảng Đổi mới sáng tạo (ĐMST) (Innovative business model): Dành cho doanh nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo trong mô hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ…
 
Trong thời gian 3 tháng, từ tháng 9 đến tháng 11 là chuỗi chương trình truyền thông, tương tác trực tiếp, tư vấn nộp hồ sơ sẽ diễn ra trên các nền tảng online tổ chức bởi cộng đồng khởi nghiệp các tỉnh, cộng đồng công nghệ, các hiệp hội, và các cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế.
 
Vòng sơ loại diễn ra từ 08/10 – 08/11/2020 với hình thức nộp hồ sơ, tài liệu các dự án của doanh nghiệp trực tuyến trên website chính thức. Ban tổ chức tuyển chọn 60 đội thi (mỗi bảng 30 đội) để bước vào vòng đào tạo.
 
Vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 24/11/2020 TP.HCM và ngày 29/11/2020 tại Hà Nội.
 
Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự Startup World Cup 2021 với giải thưởng trị giá 1 triệu đô la Mỹ.
 
Top 3 cuộc thi sẽ có giải thưởng tiền mặt và các gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng sau cuộc thi.

Top 10 cuộc thi sẽ được lựa chọn cho các khoản cam kết đầu tư đặc biệt lên đến 500 triệu đồng.

Bích Ngọc

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái