Trung tâm thông tin Thông cáo báo chí

VMED GROUP ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG THÁI NGUYÊN KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA

08/02/2021

Ngày 11/09/2020, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chính thức khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa với sự đồng hành của VMED Group.

Khai trương Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa là một bước đi quan trọng nằm trong tiến trình Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2020 – 2025.

Sự kiện có sự tham gia của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; đại diện Sở Y tế 9 tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ; đại diện VMED Group; đại diện Tập đoàn Viettel; lãnh đạo cùng toàn thể các y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và đại diện 1 số đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên nêu những ưu điểm và lợi ích vượt trội của giải pháp khám chữa bệnh từ xa và kế hoach triển khai sâu rộng, hiệu quả tới các bệnh viện tuyến dưới, với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên toàn tỉnh.

GS.TS. Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phát biểu tại sự kiện

Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được xây dựng nhằm kết nối trực tuyến đội ngũ bác sĩ tại 47 điểm cầu ở các cơ sở y tế thuộc 13 tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu và Bình Phước.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế ghi nhận quyết tâm của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng như nỗ lực đồng hành của VMED Group và Tập đoàn Viettel để hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa. PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cũng nhấn mạnh, chức năng chính của Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa là giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và lan tỏa được những tinh hoa, kiến thức bổ ích, đào tạo liên tục giữa đội ngũ các bác sĩ.

Thông qua việc tích hợp Tele-ICU, Tele-ECG, CLAS Healthcare EMR, PACs, …, giải pháp khám chữa bệnh từ xa chuyên sâu do VMED Group xây dựng và triển khai tại Trung tâm khám, chữa bệnh từ xa có thể áp dụng được cho nhiều đơn nguyên chuyên sâu như ICU- Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Ung Bướu, Ngoại, Sản, Nhi. Đây là công cụ hữu ích, giúp đội ngũ y bác sĩ dễ dàng kết nối, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn; hỗ trợ tích cực, liên tục cho các bệnh viện tuyến dưới, đồng thời giúp giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc VMED Group chia sẻ về giải pháp khám chữa bệnh từ xa chuyên sâu

Chia sẻ về giá trị nổi bật của giải pháp này, ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc VMED Group cho biết: “Điểm khác biệt nổi trội của giải pháp khám, chữa bệnh từ xa chuyên sâu nằm ở công nghệ “chuyển tuyến số” và khả năng kết nối dữ liệu bệnh nhân tuyến dưới đến trung tâm theo thời gian thực. Nhờ công nghệ này, người bệnh dù nằm điều trị tại bệnh viện địa phương vẫn có thể được bác sĩ tuyến trung ương thăm khám, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. Bệnh nhân không chỉ tránh nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình đi lại mà còn tiết kiệm được khoản chi phí chuyển viện. Nói cách khác, với giải pháp khám, chữa bệnh từ xa chuyên sâu do VMED Group cung cấp, người dân sẽ được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên – tuyến trung ương ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc chuyển viện.”

Các bác sĩ tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kết nối hỗ trợ tuyến duới thông qua hệ thống Tele-ICU

Với mong muốn giúp người dân ở mọi miền đất nước được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng cao, trong thời gian tới, VMED Group sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các bệnh viện trong cả nước triển khai giải pháp khám chữa bệnh từ xa chuyên sâu. Nỗ lực này của VMED Group cũng thể hiện cam kết góp phần thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới tầm nhìn trở thành quốc gia số ổn định và thịnh vượng, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

VMED là một Tập đoàn công nghệ hoạt động trong lĩnh vực y tế bao gồm Công ty mẹ VMED Group và các Công ty thành viên (INFOMED, VIETMEDICAL). VMED Group hoạt động trong 4 lĩnh vực: phát triển các giải pháp công nghệ thông tin y tế; phân phối thiết bị y tế; sản xuất các thiết bị, sản phẩm tiêu hao trong y tế và đầu tư chuyên sâu trong lĩnh vực y tế. Song hành cùng sự phát triển ngày một mạnh mẽ của ngành Y tế, VMED Group tiên phong đổi mới trong cung cấp giải pháp và dịch vụ y tế toàn diện tại Việt Nam. Chúng tôi hướng tới tương lai của một nền y tế số với bệnh viện thông minh; với các giải pháp, hệ thống có chất lượng vượt trội và được thừa nhận rộng rãi trên thế giới. Để biến tương lai đó thành hiện thực, tất cả chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày bằng sự kết hợp giữa trái tim, lý trí và nghiên cứu khoa học với mục tiêu tạo ra những sản phẩm y tế tốt nhất, những giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Ước mong của chúng tôi là mang lại sự thay đổi sâu sắc về công nghệ trong y tế, nâng cao sức khỏe người dân và tạo ra thành quả tốt hơn những gì chúng tôi mong đợi. VMED GROUP – Cam kết vì một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Tìm hiểu thêm tại www.vmedgroup.com hoặc theo dõi chúng tôi tại linkedin.com/vmedgroup.

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái