Trung tâm thông tin Tin sự kiện

Danh mục tin tức

Tin nổi bật

VMED GROUP MANG NHỮNG “LỜI GIẢI CHUYÊN SÂU” TỚI HỘI NGHỊ CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ QUỐC GIA 2020

01/03/2021

VMED Group đã mang tới Hội nghị Chuyển đổi số y tế quốc gia 2020 những nền tảng và giải pháp chuyên sâu và toàn diện

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là sự phát triển tiếp theo của ứng dụng công nghệ thông tin, nhưng là sự phát triển mang tính đột phá. Đột phá ở chỗ, nó làm cho những người nghèo nhất tiếp cận được những dịch vụ tốt nhất, nhưng với giá rất rẻ. Đột phá ở chỗ, mỗi người, mỗi doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận thị trường toàn quốc và toàn cầu, và vì thế thúc đẩy tất cả mọi người sáng tạo, kinh doanh. Đột phá ở chỗ, nó không bắt buộc chúng ta phải đi qua giai đoạn bắt kịp, rồi đến tiến cùng và sau đó mới là vượt lên, mà có thể đi đầu ngay từ đầu và qua đó mà bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị về tính đột phá trong chuyển đổi số

Nắm bắt được nhu cầu thị trường cũng như thấu hiểu được những nỗi đau, niềm trăn trở của hệ thống y tế, của cả bác sĩ và người bệnh, VMED Group đã đi sâu nghiên cứu và phát triển hàng loạt giải pháp mang tính cấp thiết và toàn diện, tháo gỡ được những vướng mắc còn tồn tại trong lĩnh vực công nghệ y tế.

Tại không gian trưng bày, VMED Group đã giới thiệu tới Quý khách tham về “Trung tâm dữ liệu y tế quốc gia theo tiêu chuẩn FHIR” với công nghệ độc quyền chịu tải đến 20 triệu giao dịch đồng thời, thu thập toàn bộ thông tin khám chữa bệnh của các cơ sở y tế theo tiêu chuẩn FHIR. Cùng với đó, “Trục tích hợp và liên thông hình ảnh y khoa tập trung PACS Cloud” – công nghệ lưu trữ, quản lý, chia sẻ hình ảnh y tế do Infomed – thành viên VMED Group phát triển cũng nhận được nhiều sự chú ý bởi khả năng triển khai nhanh, đơn giản và tiết kiệm đối với tất cả quy mô bệnh viện, phòng khám.

Bộ trưởng Bộ Y tế – Nguyễn Thanh Long ghi nhận và đánh giá cao những nền tảng VMED Group giới thiệu tại Hội nghị

Đặc biệt, nền tảng khám chữa bệnh từ xa chuyên sâu – Tele-medicine của VMED Group đã gây ấn tượng khi kết nối trực tiếp từ trạm y tế xã Văn Lăng – Thái Nguyên tới bác sĩ chuyên khoa tại Hội nghị. Giá trị nổi bật của giải pháp này là khả năng kết nối dữ liệu bệnh nhân tuyến dưới đến trung tâm theo thời gian thực. Cụ thể, bác sĩ ở tuyến trên có thể trực tiếp theo dõi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân thông qua các thiết bị công nghệ cao, đáp ứng đúng và toàn diện các yêu cầu chuyên môn sâu trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Nhờ công nghệ “chuyển tuyến số”, người bệnh dù nằm điều trị tại bệnh viện địa phương song vẫn được bác sĩ tuyến trung ương thăm khám, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị. Như vậy, người bệnh sẽ tiết kiệm khoản chi phí chuyển viện, bớt nguy cơ gặp rủi ro trong quá trình đi lại, đặc biệt trong những tình huống bệnh nguy cấp. Nói cách khác, người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên – tuyến trung ương ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới với chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc chuyển viện. Đây cũng là một trong những tiêu chí mà Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề cập đến trong bài phát biểu về sự phát triển mang tính đột phá của chuyển đổi số.

Nền tảng khám chữa bệnh từ xa chuyên sâu – Tele-medicine của VMED Group đã gây ấn tượng khi kết nối trực tiếp từ trạm y tế xã Văn Lăng – Thái Nguyên tới bác sĩ chuyên khoa tại Hội nghị

Tại sự kiện, ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc VMED Group đã có bài tham luận đi sâu vào thực trạng, giải pháp và lộ trình đề xuất triển khai cũng như lợi ích vượt trội của PACS Cloud. Không chỉ góp phần tiết kiệm chi phí in phim, bảo vệ môi trường, mang lại những giá trị to lớn cho cộng đồng và xã hội, PACS CLOUD còn đóng vai trò chủ chốt trong tiến trình xây dựng và thực hiện Bệnh án điện tử. Trích dẫn lời PGS.TS.Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế, ông Ngô Thanh Sơn khẳng định: “Triển khai Bệnh án điện tử thành công đồng nghĩa với việc chuyển đổi số hoàn thiện được 70%. Và một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiến trình thực hiện Bệnh án điện tử chính là PACS. Dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu về PACS, VMED Group thể hiện sự cẩn trọng và sách lược đúng đắn ngay từ những bước đầu trên con đường chuyển đổi số y tế”.   

Ông Ngô Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc VMED Group đã có bài tham luận đi sâu vào thực trạng, giải pháp và lộ trình đề xuất triển khai cũng như lợi ích vượt trội của PACS Cloud

Giống như nhận định của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Ai dám thí điểm cái mới, sớm ứng dụng cái mới, dám cho cái mới một tờ giấy khai sinh, thì người đó mới có cơ hội thành công, bứt phá vươn lên và thay đổi thứ hạng”, VMED Group tự tin với hướng đi đột phá, chuyên sâu và đầy tâm huyết của mình để mang đến những “lời giải” có giá trị và đúng hướng cho những “bài toán sao” ngành y tế./.

Lĩnh vực của chúng tôi

Hệ sinh thái